Mẹo xào mì tôm ngon như ngoài hàng, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Để có đĩa mì tôm xào thơm ngon, không thua kém gì khi ăn ngoài hàng, bạn hãy chú ý đến những mẹo nhỏ dưới đây.

Chần mì đúng cách

Nếu không làm đúng cách, sợi mì xào sẽ bị nát, mềm chứ không được săn và dai như ngoài quán. Một trong những lỗi dẫn đến tình trạng này chính là chần mì không đúng cách. Nhiều người luộc hoặc chần mì cho tới khi sợi mì mềm. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến mì xào bị mềm và nát.
meo-xao-mi-tom-01

Để sợi mì vẫn giữ được độ dai khi xào, bạn có thể thử chần mì theo một trong 2 cách dưới đây:

– Cho mì vào một cái vỉ có lỗ rồi để lên trên nồi nước đang sôi. Hơi nước bốc lên sẽ làm mềm sợi mì. Khi thấy mì mềm và tơi ra thì có thể bỏ vỉ mì ra. Như vậy, mì sẽ không bị mềm, nát.

– Nấu một nồi nước sôi, thả vắt mì vào chần nhanh trong vòng 1 phút thì vớt ra. Để mì vào một cái rổ và dội qua nước lạnh hoặc cho vào tô đá cho sợi mì nguội. Sau đó, vớt mì ra để ráo nước và chuẩn bị xào.

Xào nguyên liệu trước

Thông thường, món mì xào sẽ có rất nhiều nguyên liệu như thịt, trứng, tôm, mực, rau… Những thứ này giúp món mì xào thêm dinh dưỡng và hấp dẫn.

Trước khi xào, bạn cũng nên trụng sơ nguyên liệu qua nước sôi hoặc xào sơ để chúng ngấm gia vị. Như vậy, khi xào với mì thì các nguyên liệu đi kèm sẽ không bị sống, mì cũng tránh được tình trạng bị nát.

Có thể xào riêng từng loại nguyên liệu cho chín tới trước rồi bỏ ra đĩa. Khi đã sơ chế xong toàn bộ thì mới bỏ tất cả nguyên liệu vào trong chảo, đảo đều tay và nêm lại gia vị cho vừa miệng là có thể tắt bếp.

Dùng nước tương
meo-xao-mi-tom-02

Khi nêm nếm cho món mì xào, bạn có thể sử dụng gói gia vị đi kèm trong gói mì hoặc sử dụng nước tương.

Nước tương có khả năng tạo màu vàng nâu đẹp mắt cho sợi mì và cũng đỡ mặm, đỡ nặng mùi hơn nước mắm.

Xào trên lửa lớn
meo-xao-mi-tom-03

Với các món xào nói chung và món mì xào nói riêng, bạn nên để lửa lớn. Nếu để lửa nhỏ, sợi mì sẽ bị nát, mềm nhũn.

Khi xào trên lửa lớn, sợi mì sẽ nhanh chóng săn lại, dai và đậm đà hơn.

Vì các nguyên liệu đã được sơ chế trước nên khi cho mì vào thì chỉ cần đảo nhanh tay là được, tránh để sợi mì bị khô hoặc nát do nấu quá lâu.